Cách giảm ping Valorant như thế nào

Hãy bỏ túi ngay những cách giảm ping Valorant khá đơn giản được chia sẻ ngay sau đây. Đừng để Valorant ping cao là một trong số những lý do quan trọng khiến cho trải nghiệm chơi game của bạn không được trọn vẹn. .

Ping trong Valorant là gì

Cach_giam_ping_Valorant

Khái niệm

Đó là một cách để người chơi gửi thông điệp đến cho đồng đội. Thông qua đó, đồng đội sẽ nắm được từng tình huống cụ thể cần hợp tác hoặc triển khai chiến dịch hỗ trợ. Ngoài ra, ping cũng là một cách truyền tải thông tin đến đối thủ.

Phân loại

Có nhiều loại ping phổ biến như:

 • Ping đích.
 • Ping vị trí.
 • Ping cảnh báo.
 • Ping yêu cầu cứu giúp, hỗ trợ.

Nguyên nhân Valorant ping cao

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng Valorant ping cao. Nhìn chung, có thể tóm lược thành 3 nhóm nguyên nhân chính gồm:

 • Kết nối internet (mạng, đường truyền) gặp trục trặc.
 • Có quá nhiều người dùng đang sử dụng mạng trên cùng 1 mạng Lan hoặc Internet.
 • Ảnh hưởng của phần cứng, phần mềm trên máy.

Tác hại của Valorant Ping cao

 • Gây trễ động tác, không kịp thời phản ứng, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và chiến đấu.
 • Làm giảm độ chính xác của các đòn tấn công, bắn sai mục tiêu.
 • Làm trò chơi bị lag, âm thanh và hình ảnh có thể bị giật.
 • Có thể làm mất dữ liệu, mất cơ hội tham đấu của nhân vật trong Valorant.  
 • Làm giảm trải nghiệm chơi game.

Cách giảm ping Valorant nhanh nhất

Cach_giam_ping_Valorant

Đây là một số cách giảm ping valorant để khắc phục tình trạng ping cao như sau:

 1. Kiểm tra kết nối Internet: Cần kiểm tra lại và đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn vẫn đang hoạt động ổn định, không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu cần thiết, nên sử dụng một kết nối có dây thay vì kết nối Wi-Fi để giảm ping hiệu quả.
 2. Kiểm tra băng thông: Đảm bảo rằng không có ứng dụng hoặc thiết bị khác đang sử dụng nhiều băng thông trong mạng của bạn. Đóng các ứng dụng không cần thiết có thể giúp cải thiện hiệu suất chơi game.
 3. Chọn máy chủ gần nhất: Thường thì, việc chọn máy chủ gần với vị trí địa lý của bạn sẽ giảm thiểu ping.
 4. Tối ưu hóa thiết lập game: Cân nhắc giảm độ phân giải hoặc tắt các hiệu ứng đồ họa không cần thiết trong game để giảm tải đối với máy tính của bạn.
 5. Sử dụng VPN: Có thể khắc phục tình trạng Valorant ping cao bằng cách sử dụng một dịch vụ VPN thông qua định tuyến kết nối của bạn với các máy chủ gần với máy chủ game.
 6. Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ Internet: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình để xác định và khắc phục bất kỳ sự cố kết nối nào trên mạng của mình.

Nhớ rằng, một số yếu tố ngoại lai như cơ sở hạ tầng mạng hoặc khoảng cách vị trí địa lý có thể ảnh hưởng đến ping của bạn, và không phải lúc nào cũng có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề ping cao.

Với các cách giảm Ping Valorant ở trên, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng xuất hiện Valorant Ping cao và có thể thoải mái tận hưởng những khoảng thời gian thư giãn vui vẻ nhất.

GameMobi24h cập nhật thông tin mới nhất về game di động.

Có thể bạn thích

+ There are no comments

Add yours